Đồng bảng Anh tăng vọt lên 1,2670 khi lạm phát ở Mỹ ảm đạm thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed


  • Đồng bảng Anh tăng vọt lên 1,2670 trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của BoE và đồng đô la Mỹ mềm.
  • Tăng trưởng tiền lương ổn định ở Anh làm tăng thêm nỗi lo về áp lực lạm phát dai dẳng.
  • Đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến ​​trong tháng 4 giảm.

Đồng bảng Anh (GBP) đạt mức cao mới hàng tháng ở mức 1,2670 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại Mỹ. Cặp GBP/USD tăng vọt khi đồng Đô la Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề do chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm và dữ liệu Doanh số bán lẻ trì trệ trong tháng 4. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm mạnh xuống gần 104,50.

Lạm phát tiêu đề hàng tháng tăng với tốc độ chậm hơn 0,3% so với ước tính và mức đọc trước đó là 0,4%. Chỉ số CPI cơ bản, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã chậm lại so với ước tính 0,3% so với mức 0,4% trước đây. Đúng như dự đoán, CPI cơ bản và tiêu đề hàng năm giảm lần lượt xuống 3,4% và 3,6%. Dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng là một chỉ số về chi tiêu hộ gia đình, cũng có thể đưa ra manh mối về triển vọng lạm phát không thay đổi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dự báo dữ liệu kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn 0,4% so với mức 0,6% trước đó, được điều chỉnh giảm từ 0,7%.

Dữ liệu lạm phát yếu được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Hiện thị trường tài chính kỳ vọng Fed sẽ chọn cuộc họp tháng 9 làm thời điểm bắt đầu hạ lãi suất.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh mở rộng đà tăng nhờ chỉ số CPI mềm của Mỹ

  • Đồng bảng Anh kéo dài thời gian chiến thắng trong phiên giao dịch thứ ba vào thứ Tư. GBP/USD tận dụng đồng đô la Mỹ mềm và sự không chắc chắn về thời điểm Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ lựa chọn cắt giảm lãi suất. Hiện tại, các nhà đầu tư dự đoán ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thực hiện điều đó từ cuộc họp tháng 6.
  • Báo cáo Việc làm của Vương quốc Anh trong ba tháng kết thúc vào tháng 3, được công bố vào thứ Ba, chỉ ra rằng điều kiện thị trường việc làm xấu đi lần thứ ba liên tiếp. Do tình trạng thất nghiệp gia tăng, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,3% như dự đoán. Trong lịch sử, việc nới lỏng các điều kiện thị trường lao động sẽ thúc đẩy kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ áp dụng quan điểm ôn hòa về lãi suất. Tuy nhiên, tác động của thị trường lao động nới lỏng này đã được bù đắp bằng mức tăng lương ổn định.
  • Các nhà hoạch định chính sách của BoE vẫn lo ngại về lạm phát dịch vụ cao vì nó có thể cản trở tiến trình giảm phát. Lạm phát dịch vụ chủ yếu được thúc đẩy bởi tăng trưởng tiền lương, dường như mạnh hơn đáng kể so với mức cần thiết để lạm phát trở lại mức mong muốn là 2%.
  • Sau dữ liệu thị trường lao động, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của BoE nhận xét: "Tốc độ tăng lương vẫn cao hơn khá nhiều so với mức nhất quán để đáp ứng mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững." Pill nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì lập trường hạn chế đối với chính sách tiền tệ tiếp tục gây áp lực giảm lạm phát trong nước. Về việc cắt giảm lãi suất, Pill nói rằng thật hợp lý khi tin rằng trong mùa hè, “chúng ta sẽ thấy có đủ tự tin để xem xét việc giảm lãi suất”.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh tăng lên 1,2670

Biểu đồ

Đồng bảng Anh tiếp tục tăng lên mức cao hàng tháng ở mức 1,2670. Cặp GBP/USD được củng cố sau khi ổn định trên ngưỡng kháng cự chính được vẽ từ mức thấp nhất ngày 8 tháng 12 là 1,2500. Triển vọng ngắn hạn của Cáp đã được cải thiện vì nó dường như được thiết lập tốt trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, giao dịch quanh mức 1,2540. Tài sản này đã khắc phục được khoản lỗ 61% được ghi nhận từ mức cao nhất trong 10 tháng vào khoảng 1,2900.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ dần dần tiến đến ngưỡng 60,00. Một sự phá vỡ quyết định trên mức này sẽ kích hoạt đà tăng.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích