Dầu thô tăng muộn nhưng vẫn giảm giá vào thứ Ba khi WTI vật lộn với mức 78$


  • WTI đã quay trở lại mức thấp quen thuộc vào thứ Ba trước khi tăng vọt vào cuối ngày.
  • Số lượng thùng API giảm nhiều hơn dự kiến.
  • Tâm lý thị trường rộng rãi đang gặp khó khăn dưới sức ép của lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed.

Dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống 77,30$ vào thứ Ba khi tâm lý thị trường liên quan đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu sụp đổ, nhưng bản cập nhật nguồn cung Dầu thô vào cuối ngày từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) đã giúp tăng giá thầu thùng.

Theo số lượng thùng từ API, tồn kho dầu thô hàng tuần trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5 đã giảm nhiều hơn dự kiến. Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ được API theo dõi đã ghi nhận mức giảm -3,104 triệu thùng, thấp hơn nhiều so với mức giảm -1,35 triệu thùng được dự báo và hoàn toàn lấy đi mức tăng 509 nghìn thùng của tuần trước.

Giá Dầu thô gần đây đã sụt giảm vì ngày càng có nhiều khả năng cuộc xung đột Hamas giữa Israel và Palestine đang diễn ra sẽ không lan sang các nước láng giềng và gây ra mối đe dọa cho việc sản xuất và cung cấp Dầu thô toàn cầu. Thêm yếu tố đè nặng lên giá thầu Dầu thô là lạm phát của Mỹ,
tiếp tục in cao hơn dự kiến và khiến Fed bị trói tay khi cắt giảm lãi suất, cản trở khẩu vị rủi ro trên thị trường rộng rãi khi các nhà đầu tư tìm kiếm dấu hiệu Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn là muộn hơn.

Số liệu lạm phát của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ công bố vào thứ Tư và có nguy cơ gây bất ổn cho sự biến động của thị trường trong ngày nếu lạm phát tiếp tục nóng hơn mức dự báo thị trường có thể thích ứng.

Triển vọng kỹ thuật WTI

Dầu thô Mỹ giao dịch trong vùng nhu cầu ngắn hạn từ 78,00$ đến 77,00$. Phần mở rộng tăng giá lên mức đỉnh sẽ cần phải vượt qua mức đỉnh đảo chiều cuối cùng gần 79,60$, trong khi mức giá kỹ thuật giảm gần 77,00$ sẽ đe dọa kéo dài mức giá được thiết lập vào tháng 3.

Biểu đồ hàng giờ của WTIBiểu đồ hàng giờ của WTI

Biểu đồ hàng ngày của WTIBiểu đồ hàng ngày của WTI

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 78.19
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.15
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.19
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 78.04
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 80.48
SMA50 hàng ngày 81.51
SMA100 hàng ngày 78.28
SMA200 hàng ngày 79.72
 
Mức
Mức cao hôm qua 78.91
Mức thấp hôm qua 77.29
Mức cao tuần trước 79.56
Mức thấp tuần trước 76.71
Mức cao tháng trước 87.12
Mức thấp tháng trước 80.62
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 77.91
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 78.29
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 77.25
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 76.46
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 75.63
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 78.87
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 79.71
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 80.5

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích