Dầu tăng nhẹ nhờ tình hình dần ổn định ở châu Âu


  • Dầu vượt lên trên mức then chốt quan trọng là 75,27$ và tiến lên mức cao mới trong 5 ngày.
  • Hầu hết các nhà đầu tư đang ở chế độ chờ xem trước quyết định của Fed và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Tư.
  • Chỉ số đô la Mỹ giao dịch trên mức 105,00 sau khi cuộc bầu cử ở Châu Âu cho thấy sự tiến bộ của các đảng cực hữu.

Giá dầu đã thay đổi quan điểm khi phiên giao dịch tại Mỹ diễn ra vào tháng 5, với giao dịch chuẩn của West Texas Intermediate (WTI) trong sắc xanh, trong khi bụi lắng xuống sau các cuộc bầu cử ở Liên minh Châu Âu chứng kiến ​​sự tiến bộ của các đảng cực hữu. Mặc dù các đảng trung dung vẫn giữ vững lập trường của mình, nhưng phe cực hữu đã giành được sự hiện diện trong Quốc hội, khiến nhiều khả năng các cuộc đàm phán của liên minh sẽ đi vào bế tắc, trì hoãn cải cách và đưa ra quyết định về phát triển kinh tế vốn sẽ thúc đẩy nhu cầu về Dầu. Ngoài cuộc bầu cử ở EU, các nhà đầu tư đang giữ tâm lý sẵn sàng trước ngày thứ Tư, khi báo cáo CPI của Mỹ sẽ được công bố và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ đưa ra thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên.

Trong khi đó, Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang giao dịch trên mức 105,00 sau khi tăng cao hơn vào thứ Sáu nhờ hiệu suất xuất sắc trong các số liệu Bảng lương phi nông nghiệp. Sự không chắc chắn xuất phát từ kết quả bầu cử ở châu Âu đã đổ thêm dầu vào lửa ủng hộ đồng Đô la Mỹ cao hơn, nhưng cho đến thứ Tư, đồng bạc xanh dự kiến ​​sẽ giao dịch đi ngang.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 76,00$ và Dầu thô Brent ở mức 80,25$

  • Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Nhu cầu tăng vọt ở đâu đó
  • Saudi Aramco đang giảm giá dầu trong tháng 7 cho thị trường châu Á. Theo Bloomberg, triển vọng nhu cầu yếu hơn trong khu vực là động lực chính cho việc cắt giảm.
  • Theo Polymerupdate.com, giá dầu có thể giảm hơn nữa trong tuần này, với triển vọng cung-cầu từ OPEC, EIA và IEA là động lực chính cùng với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
  • Theo nhà chiến lược hàng hóa Daan Struyven của Goldman Sachs, triển vọng của Dầu vẫn lạc quan. Struyven dự đoán giá dầu Brent sẽ đạt 86$/thùng vào quý 3 do nhu cầu mùa hè vững chắc, Bloomberg đưa tin.
  • Iraq chuẩn bị đạt được thỏa thuận cuối cùng với người Kurd để khởi động lại xuất khẩu dầu.

Phân tích kỹ thuật dầu: Đừng tìm kiếm quá nhiều trong cửa sổ bật lên thứ Hai

Giá dầu đang hướng tới quyết định lãi suất của Fed trong tình trạng chán nản sau khi giảm gần 10% vào tuần trước (từ mức cao nhất của tuần trước xuống mức thấp của tuần trước). Với những bất ổn sắp xảy ra ở châu Âu và nhu cầu chậm chạp ở Mỹ - nơi Fed có thể giữ lãi suất ổn định lâu hơn - mọi con mắt đều đổ dồn về châu Á. Điều này gây ra tình trạng quá tải nguồn cung từ Trung Đông đến khu vực với việc giảm giá, như trường hợp của Saudi Aramco.

Nhìn lên, mức quan trọng gần 75,27$ cần phải được phục hồi một cách chắc chắn trước tiên trước khi nhắm đến các Đường trung bình động giản đơn 100 ngày và 200 ngày (SMA) quan trọng lần lượt là 79,14$ và 79,33$. Tiếp theo, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày tại 80,44$ là mức có nhiều mức kháng cự mà bất kỳ đợt phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua được mức đó, con đường có vẻ khá rộng mở để hướng tới mức 87,12$.

Điểm đánh dấu 76,00$ vẫn đóng vai trò là mức kháng cự với mức 75,27$ đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn có tùy chọn quay trở lại 80,00$. Tuy nhiên, rủi ro sẽ nghiêng về một mức thấp khác nếu nhu cầu chậm chạp trong mùa hè chiếm ưu thế và khiến Dầu tiếp tục giảm giá, xuống mức 68,00$, dưới 70,00$.

Biểu đồ hàng ngày của Dầu thô WTI của Mỹ

Biểu đồ hàng ngày của Dầu thô WTI của Mỹ

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích