Dầu giảm xuống dưới 80$ và dừng đà tăng trước phiên giao dịch Mỹ vào thứ Tư


  • Dầu giảm trở lại dưới 80$ và kết thúc chuỗi tăng giá.
  • Áp lực trên thị trường dầu đang gia tăng trước cuộc họp OPEC+ vào tháng 6.
  • Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên mức 104,50 sau những bình luận diều hâu của Thống đốc Kashkari của Fed.

Giá dầu đang giảm trở lại và thậm chí còn chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư tuần này, bất chấp căng thẳng gia tăng trước cuộc họp OPEC+ vào đầu tháng 6. Các báo cáo gần đây từ Bloomberg Intelligence đang chỉ ra tình trạng thâm hụt dầu trong nửa cuối năm 2024 trong trường hợp OPEC+ duy trì mức cắt giảm sản lượng hiện tại. Trong khi đó, bản thân OPEC+ đang cắt giảm nỗ lực của chính mình trong bối cảnh có báo cáo cho rằng một số thành viên OPEC không tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng của họ.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi hiệu suất của Đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giao dịch mạnh hơn sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari khiến thị trường lo sợ khi đưa ra ý tưởng rằng việc tăng lãi suất vẫn có thể xảy ra. Điều này đẩy thị trường vào tâm trạng e ngại rủi ro, với cổ phiếu giảm giá và đồng bạc xanh tăng cao hơn so với các đồng tiền chính của nó.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 79,95$ và Dầu thô Brent ở mức 84,21$.

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Rút lui

  • Những người mua dầu Trung Quốc đang cảnh báo về nhu cầu ít hơn khi họ cắt giảm tỷ lệ sản xuất do cuộc khủng hoảng thị trường nhà ở Trung Quốc hiện nay và nhu cầu về nhựa nói chung ít hơn do sự thúc đẩy của ESG ở châu Âu và Mỹ.
  • Bloomberg báo cáo rằng OPEC đã và đang sử dụng biện pháp quản lý nguồn cung tích cực để giữ giá dầu được hỗ trợ.
  • Các chiến lược gia của UBS đã đưa ra một lưu ý vào thứ Tư, ủng hộ đầu tư vào Dầu hơn Vàng vì dầu có tiềm năng tăng giá cao hơn so với kim loại quý.
  • Căng thẳng vẫn gia tăng ở Trung Đông khi các đảng đối lập ở Israel được cho là đang tìm cách lật đổ Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu.

Phân tích kỹ thuật dầu: Hiện tại đã kết thúc đợt phục hồi

Giá dầu đã phục hồi trong những ngày gần đây, lập mức cao mới cho tháng 5 ngay vào cuối tháng. Mặc dù có vẻ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch để nhảy vào, nhưng nguy cơ kháng cự tăng giá là rất lớn và sự tích tụ này có thể là một loại sự kiện cổ điển “mua tin đồn, bán thực tế”, với khả năng cuộc họp sắp tới của OPEC sẽ khiến thị trường thất vọng.

Ở phía tăng điểm, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày ở mức 81,31$ và đường xu hướng giảm dần ở mức 81,85$ đang hình thành một khu vực có nhiều ngưỡng kháng cự. Sau khi vượt qua được mức đó, con đường có vẻ khá rộng mở để hướng tới mức 87,12$.

Mặt khác, có một vùng hỗ trợ lớn với cả SMA 100 ngày ở mức 78,95$ và SMA 200 ngày ở mức 79,57$. Thêm vào đó, có một đường xu hướng tăng dần, tạo thành bộ ba mức hỗ trợ giúp tránh một đợt giảm giá mạnh khác. Nếu những mức đó không được giữ vững, việc xem xét lại mức thấp nhất của tháng 5 gần 76,00$ là điều không thể tránh khỏi.

Biểu đồ

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích