Dầu giảm trong khi đồng bạc xanh thoái lui do báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ảm đạm


  • Dầu phá vỡ dưới 78,00$ sau khi cả OPEC và IEA công bố báo cáo hàng tháng của họ.
  • Trong khi OPEC vẫn giữ nguyên kỳ vọng trước đó, nhu cầu sẽ chậm lại được dự báo trong báo cáo của IEA.
  • Chỉ số Đô la Mỹ giảm trước số liệu CPI của Mỹ.

Giá dầu đang trượt xuống dưới 78$ vào thứ Tư, sau khi áp lực giảm gia tăng trở nên quá lớn khi tính đến tất cả các yếu tố đang được cân nhắc vào lúc này. Bên cạnh sự cân bằng mong manh ở Trung Đông và Biển Đỏ, các báo cáo gần đây của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng không đưa ra một bức tranh rõ ràng, với việc IEA cắt giảm dự báo về nhu cầu dầu và OPEC vẫn giữ nguyên những kỳ vọng trước đó. Như thể bức tranh triển vọng vẫn chưa đủ mờ nhạt, lập trường ổn định lâu dài của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang trì hoãn việc cắt giảm lãi suất ban đầu, điều đó có nghĩa là nhu cầu sẽ tăng vọt.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang giảm sâu hơn xuống dưới 105,00 sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố. Các thị trường tin rằng con số này sẽ thấp hơn dự đoán trước đó sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) được công bố vào thứ Ba cho thấy sự điều chỉnh giảm trên diện rộng ở cả PPI cơ bản và toàn phần. Với việc CPI quay trở lại con đường giảm phát, việc bán đô la nhiều hơn có thể diễn ra trong những ngày tới.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 77,24$ và Dầu thô Brent ở mức 81,54$.

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Áp lực gia tăng khiến giá giảm nhiều hơn

  • Trước cuộc họp tiếp theo của OPEC, nhóm đã yêu cầu đánh giá bên ngoài, bên ngoài để biết mỗi thành viên có bao nhiêu năng lực, Bloomberg đưa tin.
  • Mexico đã hạ giá dầu Maya cho các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh, Reuters đưa tin.
  • IEA báo cáo rằng mức tiêu thụ trên thế giới sẽ tăng 1,1 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, thấp hơn 140 nghìn thùng so với dự kiến một tháng trước.
  • Vào lúc 14:30 GMT, Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ công bố những thay đổi về tồn kho Dầu thô hàng tuần của Hoa Kỳ. Trước đó là mức giảm 1,362 triệu thùng và một mức giảm khác trong tuần này dự kiến là 1,35 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật dầu: Đi trước EIA

Giá dầu có thể sẽ sụt giảm dưới áp lực với lập trường lãi suất ổn định trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Thống đốc Fed Jerome Powell đã xác nhận lại lập trường này vào thứ Ba trong bài phát biểu tại Amsterdam. Điều này có nghĩa là sự gia tăng nhu cầu từ Mỹ sẽ không diễn ra sớm nhất cho đến sau mùa hè, do đó, Dầu thô không có khả năng vượt qua các mức quan trọng đáng kể miễn là nhu cầu không vượt quá nguồn cung.

Ở phía tăng, đường này vẫn ở mức 79,73$ với Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày. Khi ở trên mức đó, một lớp kép sẽ xuất hiện với đường SMA 100 ngày tại 78,23$. Trong trường hợp mở rộng lên trên vùng đó, con đường sẽ lại mở với giá 87,12$.

Mặt khác, mức quan trọng ở mức 75,28$ là đường liền nét cuối cùng có thể chấm dứt sự suy giảm này. Nếu mức này không thể giữ được, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt bán tháo nhanh chóng lên tới 72,00$ và 70,00$. Điều đó sẽ xóa bỏ mọi lợi nhuận cho năm 2024 và sau đó giá Dầu có thể kiểm tra mức 68$, mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 12.

Biểu đồ

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích