Breaking: RBNZ giữ lãi suất ổn định ở mức 5,50% như mong đợi


Sau cuộc họp chính sách tháng 7 được tiến hành vào thứ Tư, các thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ổn định ở mức 5,50%.

Quyết định này rất phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Tóm tắt Tuyên bố Chính sách tiền tệ (MPS) của RBNZ

Ủy ban đồng ý rằng chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế.

Mức độ hạn chế này sẽ được giảm bớt theo thời gian phù hợp với mức độ giảm áp lực lạm phát dự kiến.

Một số áp lực giá được tạo ra trong nước vẫn còn mạnh.

Nhưng có những dấu hiệu cho thấy lạm phát dai dẳng sẽ giảm bớt do áp lực công suất và ý định định giá kinh doanh giảm.

Chi tiêu hiện tại và dự kiến ​​của chính phủ sẽ hạn chế chi tiêu tổng thể trong nền kinh tế.

Mức độ hoạt động kinh tế, bao gồm chi tiêu đầu tư và ý định đầu tư của doanh nghiệp và người tiêu dùng, phù hợp với quan điểm hạn chế tiền tệ.

Tác động tích cực của việc cắt giảm thuế đang chờ xử lý đối với chi tiêu tư nhân là ít chắc chắn hơn.

Biên bản cuộc họp lãi suất của RBNZ

Ủy ban đồng ý rằng chính sách tiền tệ sẽ cần phải hạn chế.

Các thành viên lưu ý nguy cơ lạm phát trong nước có thể kéo dài hơn trong thời gian tới.

Lạm phát chung dự kiến ​​sẽ quay trở lại trong phạm vi mục tiêu từ 1 đến 3% trong nửa cuối năm nay.

Ủy ban tin tưởng rằng lạm phát sẽ quay trở lại trong phạm vi mục tiêu 1-3% trong nửa cuối năm 2024.

Lập trường thích hợp của chính sách tiền tệ đã được thảo luận.

Phản ứng của NZD/USD trước quyết định lãi suất của RBNZ

Đồng đô la New Zealand đã chịu áp lực bán mạnh do phản ứng ngay lập tức trước quyết định nắm giữ của RBNZ. NZD/USD hiện giao dịch quanh mức 0,6100, giảm 0,40% trong ngày.

GIÁ ĐÔ LA NEW ZEALAND HÔM NAY

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đô la New Zealand (NZD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê hiện nay. Đô la New Zealand yếu nhất so với đô la Mỹ.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   -0.00% -0.03% 0.13% -0.03% 0.03% 0.46% 0.05%
EUR 0.00%   0.00% 0.16% 0.00% 0.02% 0.43% 0.03%
GBP 0.03% -0.00%   0.14% 0.01% 0.02% 0.43% 0.02%
JPY -0.13% -0.16% -0.14%   -0.13% -0.11% 0.27% -0.13%
CAD 0.03% 0.00% -0.01% 0.13%   0.05% 0.45% 0.02%
AUD -0.03% -0.02% -0.02% 0.11% -0.05%   0.41% -0.02%
NZD -0.46% -0.43% -0.43% -0.27% -0.45% -0.41%   -0.42%
CHF -0.05% -0.03% -0.02% 0.13% -0.02% 0.02% 0.42%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích