Bài phát biểu của Thống đốc Powell: Chỉ số giá sản xuất khá trái chiều


Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu tại cuộc thảo luận có kiểm duyệt với Thống đốc Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) Klaas Knot tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Ngân hàng Nước ngoài ở Amsterdam.

Trích dẫn chính

“Nền kinh tế Mỹ đang hoạt động rất tốt”.

“Nền kinh tế Mỹ có thị trường lao động rất mạnh mẽ.”

"Các hộ gia đình đang ở trong tình trạng tài chính tốt."

"Chi tiêu tiêu dùng, đầu tư kinh doanh vẫn mạnh."

“Vẫn còn thiếu lao động trong nhiều ngành công nghiệp.”

“Nhìn chung, đây là một bức tranh tốt về dữ liệu kinh tế Mỹ cho đến nay.”

“Thị trường lao động đang trở lại trạng thái cân bằng tốt hơn.”

“Thị trường lao động hiện nay vẫn thắt chặt như trước đại dịch.”

“Dấu hiệu hạ nhiệt dần dần trên thị trường lao động với cung và cầu ngày càng cân bằng hơn.”

"Lạm phát trong quý 1 đáng chú ý là do thiếu tiến bộ hơn nữa."

“Chúng tôi không mong đợi một con đường lạm phát suôn sẻ, chúng tôi phải kiên nhẫn và để chính sách phát huy tác dụng.”

“Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng GDP tiếp tục ở mức 2% hoặc cao hơn”.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường lao động sẽ tiếp tục tái cân bằng nhưng vẫn mạnh mẽ.”

“Chúng tôi kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trở lại mức giống như năm ngoái.”

"Niềm tin vào việc lạm phát sẽ giảm trở lại thấp hơn trước. Niềm tin của tôi vào điều đó không còn cao như trước."

"Chỉ số giá sản xuất khá trái chiều."

“Các công ty vẫn báo cáo tình trạng thiếu lao động.”

"Chính sách hạn chế có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để giảm lạm phát nhưng chúng tôi sẽ đưa lạm phát trở lại mức 2%."

"Vấn đề là giữ chính sách ở mức hiện tại lâu hơn."

“Đừng nghĩ rằng có khả năng động thái tiếp theo sẽ là tăng lãi suất, nhiều khả năng là chúng tôi sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức hiện tại.”

"Lạm phát nhà ở có một chút khó hiểu."

“Mức tăng tiền thuê nhà hiện tại đã ở mức thấp trong một thời gian, không thể hiện trong các hợp đồng thuê tái đầu tư.”

“Độ trễ từ lúc lãi suất thị trường giảm đến lúc nó xuất hiện dài hơn chúng ta nghĩ.”

Phản ứng của thị trường

Đồng đô la Mỹ vẫn chịu áp lực giảm giá khiêm tốn sau những bình luận này. Vào thời điểm viết bài, Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,2% trong ngày ở mức 105,00.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích