AUD/USD kéo dài đà tăng lên 0,6620 sau báo cáo PPI của MỸ, trọng tâm chú ý là dữ liệu lạm phát của Mỹ


  • AUD/USD tăng cao hơn lên 0,6620 trong bối cảnh thị trường vui vẻ và đồng đô la Mỹ giảm giá.
  • Dữ liệu PPI cứng đầu của Mỹ không làm tăng sức hấp dẫn của đô la Mỹ.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng Chỉ số giá tiền lương của Úc tăng trưởng ổn định trong quý 1 năm nay.

Cặp AUD/USD tăng thêm lên 0,6620 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Tài sản của Úc mạnh lên khi đồng đô la Mỹ chịu áp lực mặc dù báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cho tháng 4 tỏ ra hơi nóng. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống gần mức hỗ trợ quan trọng là 105,00.

Con số toàn phần hàng năm và dữ liệu PPI cơ bản không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng không ổn định đã tăng trưởng phù hợp với ước tính 2,2% và 2,4%. PPI cơ bản và toàn phần hàng tháng tăng mạnh 0,5%, vượt mức đồng thuận và các số liệu trước đó. Giá cao hơn của các chủ doanh nghiệp chủ yếu là do giá đầu vào tăng hoặc chi tiêu hộ gia đình tăng mạnh hoặc kết hợp cả hai.

Tỷ lệ lạm phát của nhà sản xuất tăng mạnh cho thấy dấu hiệu của áp lực giá dai dẳng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), mà thị trường tài chính kỳ vọng rằng cuộc họp tháng 9 sẽ là thời điểm sớm nhất.

Trong khi đó, tâm lý thị trường đang tích cực khi các nhà đầu tư bỏ qua sự không chắc chắn về dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4, công bố vào thứ Tư. S&P 500 mở đầu với xu hướng tăng nhẹ. Dữ liệu lạm phát của Mỹ vẫn nóng hơn dự kiến trong quý đầu năm nay. Một loạt các con số tương tự sẽ làm giảm triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong cả năm.

Về phía đồng đô la Úc, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiền lương quý 1, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu lạm phát tiền lương hàng quý và hàng năm được dự báo sẽ tăng ổn định lần lượt là 0,9% và 4,2%. Dữ liệu tăng trưởng tiền lương liên tục sẽ làm tăng rủi ro lạm phát, điều này sẽ buộc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) phải duy trì khung lãi suất hạn chế trong thời gian dài hơn.

AUD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6626
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0018
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.27
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6608
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.6527
SMA50 hàng ngày 0.6543
SMA100 hàng ngày 0.6573
SMA200 hàng ngày 0.6522
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6629
Mức thấp hôm qua 0.6586
Mức cao tuần trước 0.6638
Mức thấp tuần trước 0.6558
Mức cao tháng trước 0.6644
Mức thấp tháng trước 0.6362
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.6612
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6602
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6586
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.6564
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.6543
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6629
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6651
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6672

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích