AUD/JPY tăng lên gần 103,50 trong bối cảnh tâm lý ưa rủi ro


  • AUD/JPY mở rộng đà tăng do khẩu vị rủi ro được cải thiện vào thứ Tư.
  • Chính phủ Úc đặt mục tiêu giải quyết lạm phát và giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt bằng cách phân bổ hàng tỷ USD tài trợ.
  • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki sẽ phối hợp với BoJ về thị trường FX để thực hiện các biện pháp khả thi nếu cần thiết.

AUD/JPY tiếp tục chuỗi tăng điểm, dao động quanh mức 103,70 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư do khẩu vị rủi ro được cải thiện. Ngân sách Úc cho năm 2024-25 đã quay trở lại mức thâm hụt sau khi ghi nhận thặng dư 9,3 tỷ đô la trong năm 2023-24. Chính phủ Úc đặt mục tiêu giải quyết lạm phát và giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt bằng cách phân bổ hàng tỷ USD để giảm hóa đơn năng lượng và tiền thuê nhà, cùng với các sáng kiến ​​giảm thuế thu nhập.

Hôm thứ Tư, Cục Thống kê Úc đã công bố Chỉ số giá tiền lương (quý 1), một chỉ số về lạm phát chi phí lao động. Chỉ số này cho thấy mức tăng 0,8% trong quý đầu tiên, giảm nhẹ so với mức tăng dự kiến là 0,9%. So với cùng kỳ năm trước, nó chứng kiến mức tăng 4,1%, cũng thấp hơn một chút so với mức tăng 4,2% dự kiến.

Về phía đồng JPY, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Ba tuyên bố rằng chính phủ đang hợp tác với Ngân hàng Nhật Bản để đảm bảo sự nhất quán trong các mục tiêu chính sách liên quan đến FX. Ông lưu ý thêm rằng họ đang thực hiện tất cả các biện pháp khả thi để theo dõi chặt chẽ các diễn biến của đồng yên Nhật.

Laxi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản vẫn ổn định ở mức khoảng 0,95%, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 6 tháng. Điều này xảy ra khi Ngân hàng trung uoeng Nhật Bản (BoJ) giảm lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản sẽ mua trong tuần này, đánh dấu động thái đầu tiên như vậy kể từ khi dỡ bỏ chính sách lãi suất âm vào tháng 3.

Chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và các nền kinh tế lớn khác đã khuyến khích các nhà đầu tư vay đồng Yên Nhật (JPY) và đầu tư vào các loại tiền tệ có lãi suất cao hơn, dẫn đến đồng JPY mất giá.

AUD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 103.38
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.28
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.27
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 103.66
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 101.54
SMA50 hàng ngày 99.9
SMA100 hàng ngày 98.6
SMA200 hàng ngày 97.09
 
Mức
Mức cao hôm qua 103.7
Mức thấp hôm qua 103.1
Mức cao tuần trước 103.12
Mức thấp tuần trước 100.98
Mức cao tháng trước 105.04
Mức thấp tháng trước 97.78
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 103.47
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 103.33
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 103.28
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 102.89
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 102.68
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 103.87
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 104.08
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 104.47

 

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích