Giá XAU/USD hiện tại: 2,370,03$

  • Thị trường tài chính đấu tranh với tâm lý trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông, các ngân hàng trung ương đang bị trì hoãn.
  • Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang ở trạng thái giảm sau khi đạt mức cao mới năm 2024.
  • XAU/USD đưa ra những dấu hiệu khiêm tốn về một đợt điều chỉnh giảm giá sắp xảy ra.

Biểu đồ

Vàng giao ngay giảm giá vào thứ Tư sau khi không thể vượt qua mốc 2.400$ trong ngày thứ hai liên tiếp. Đồng đô la Mỹ giao dịch thấp hơn một chút so với các đồng tiền lớn mặc dù tâm lý ngại rủi ro đang trỗi dậy sau khi Phố Wall mở cửa. Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều, nhưng các chỉ số châu Âu hầu hết đều tăng do các nhà đầu tư trên thị trường dường như chấp nhận việc cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ (Mỹ) hiện đang được tạm dừng. Tuy nhiên, các chỉ số của Mỹ nhanh chóng quay đầu giảm điểm vào đầu phiên giao dịch làm suy yếu tâm lý.

Căng thẳng ở Trung Đông đè nặng lên tâm lý. Israel đang chuẩn bị một số biện pháp trả đũa Iran sau khi nước này tiến hành một cuộc tấn công lớn vào cuối tuần qua mặc dù đã được khuyến cáo không nên làm vậy. Hơn nữa, các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas để đạt được lệnh ngừng bắn đã bị gián đoạn.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang giảm. Sau khi chạm mức cao nhất năm 2024, trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm có lãi suất 4,60%, giảm 5 điểm cơ bản (bps), trong khi trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm giảm 4 bps, hiện lãi suất 4,92%.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của XAU/USD

XAU/USD giao dịch gần 2,370$ và biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng giảm giá có thể tiếp tục. Các chỉ báo kỹ thuật rút lui khỏi mức quá mua, cho thấy sự suy giảm có thể tiếp tục. Tuy nhiên, khả năng giảm cao hơn vẫn chưa xảy ra, vì XAU/USD không chịu từ bỏ trong khi vẫn phát triển các đường trung bình động. Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 duy trì độ dốc tăng vững chắc ở mức khoảng 2.281$ và cao hơn khoảng 300$ so với đường SMA 100 cũng tăng.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy XAU/USD mở rộng xu hướng thoái lui xuống dưới đường SMA 20 giảm nhẹ, điều này cũng hỗ trợ cho việc mở rộng đi xuống. Các đường trung bình động dài hơn duy trì độ dốc tăng thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, nhưng các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ cho trường hợp giảm giá. Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang mở rộng mức trượt dưới 50, trong khi chỉ báo động lượng hướng xuống chắc chắn nhưng vẫn ở trên đường giữa.

Mức hỗ trợ: 2.359,80 2.345,20 2.333,20

Mức kháng cự: 2.380,70 2.393,50 2.409,20

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức