Dự báo giá vàng: XAU/USD bảo vệ mức hỗ trợ 2.350$, khi phiên điều trần của Thống đốc Powell thu hút sự chú ý


  • Giá vàng phục hồi vào đầu ngày thứ Ba sau khi thoái lui từ mức cao nhất trong sáu tuần là 2.393$ vào thứ Hai.
  • Đồng đô la Mỹ giữ mức giảm đồng bộ với lãi suất trái phiếu chính phủ, khi khẩu vị rủi ro quay trở lại.
  • Giá vàng vẫn giao dịch 'mua khi giảm' khi đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed tăng lên, phiên điều trần của Thống đốc Powell sẽ được đưa ra tiếp theo.

Giá vàng đang cố gắng phục hồi nhẹ trong khi bảo vệ mức hỗ trợ tâm lý 2.350$ trong giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Giá vàng tăng trở lại có thể là do giai đoạn củng cố giảm giá của đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Các nhà giao dịch háo hức chờ đợi lời khai trước quốc hội của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell để có những gợi ý mới về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang đánh giá 77% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 9. Một đợt cắt giảm khác dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 12.

Báo cáo thị trường lao động đáng thất vọng hôm thứ Sáu của Mỹ đã khẳng định việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sau khi chỉ số Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tăng 206.000 trong tháng 6, đánh bại dự báo thị trường về mức tăng 190.000 nhưng số liệu tháng 4 và tháng 5 đã được điều chỉnh giảm đáng kể với tổng số 111.000. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái như mong đợi, ghi nhận mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021.

Những lời nói của Thống đốc Fed Powell có thể củng cố những kỳ vọng ôn hòa của Fed, nâng giá Vàng lên mức cao nhất mọi thời đại vượt quá 2.400$ do đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm. Thống đốc Powell có hai ngày điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, bắt đầu muộn hơn vào Thứ Ba và tiếp theo là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào Thứ Tư.

Ngoài ra, một số nhà hoạch định chính sách khác của Fed cũng có thể sẽ phát biểu vào thứ Ba, điều này có thể thúc đẩy hành động giá Vàng trong bối cảnh lịch Mỹ ít dữ liệu.

Giá vàng sụt giảm vào thứ Hai do hoạt động chốt lời và lo ngại về nhu cầu vàng của Trung Quốc. Các nhà giao dịch vàng đã phải dùng đến biện pháp chốt lời sau khi kim loại sáng thất bại ở ngưỡng 2.400$ trong khi một số định vị lại trước phiên điều trần của Thống đốc Powell và dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ ra mắt trong tuần này.

Dữ liệu cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết hôm Chủ nhật, Trung Quốc nắm giữ 72,80 triệu troy ounce vàng vào cuối tháng 6, không thay đổi so với cuối tháng 5. Đây là tháng thứ hai liên tiếp PBOC hạn chế thêm vàng vào kho dự trữ của mình.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với giá Vàng vẫn mang tính xây dựng khi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày lại quay về hướng bắc, trên mức 50.

Người mua vàng phải vượt qua mức cao nhất trong 6 tuần là 2.393$ để tiếp tục xu hướng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.450$. Trước đó, mức 2.400$ có thể đóng vai trò là một điểm khó vượt qua đối với họ.

Mặt khác, giá Vàng có thể phải đối mặt với sự hỗ trợ ngay lập tức tại rào cản tâm lý 2.350$, dưới mức đó, vùng cầu 2.340$ sẽ bị thách thức.

Xung quanh mức đó, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và SMA 21 ngày đóng cửa. Một động thái duy trì dưới mức sau có thể kích hoạt một xu hướng giảm mới về mức tròn 2.300$.

Chỉ số kinh tế

Thống đốc Fed Powell làm chứng

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội, cung cấp cái nhìn tổng quan về nền kinh tế và chính sách tiền tệ. Những nhận xét đã chuẩn bị sẵn của Thống đốc Powell sẽ được công bố trước khi xuất hiện trên Đồi Capitol.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ ba, ngày 09 tháng 7 năm 2024 lúc 14:00

Tần suất: Không đều

Mức đồng thuận: -

Trước đó: -

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức