Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh tại 1,2500


  • GBP/USD đã lấy đà phục hồi trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.
  • Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm ở Anh giảm xuống mức 3,2% trong tháng 3.
  • Cặp tiền tệ này có thể gặp phải mức kháng cự mạnh tại 1,2500.

GBP/USD đã tăng sức hút vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư và leo lên trên 1,2450. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy đà phục hồi đang tích tụ nhưng cặp tiền tệ này có thể gặp phải mức kháng cự mạnh tại 1,2500.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh đã báo cáo hôm thứ Tư rằng lạm phát, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,2% trong tháng 3 từ mức 3,4% trong tháng 2. Con số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là 3,1%. Hơn nữa, CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 4,2% trong cùng kỳ, so với ước tính của các nhà phân tích là 4,1%. Với phản ứng ngay lập tức trước những kết quả này, đồng bảng Anh đã tập hợp sức mạnh để chống lại các đồng tiền lớn.

Giá đồng bảng Anh hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng bảng Anh (GBP) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê hiện nay. Đồng bảng Anh yếu nhất so với đồng Franc Thụy Sĩ.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   -0.17% -0.34% -0.08% -0.17% -0.08% -0.24% -0.26%
EUR 0.18%   -0.16% 0.10% 0.00% 0.07% -0.09% -0.07%
GBP 0.32% 0.15%   0.26% 0.16% 0.23% 0.07% 0.06%
CAD 0.07% -0.10% -0.27%   -0.11% -0.03% -0.19% -0.19%
AUD 0.16% 0.00% -0.15% 0.11%   0.07% -0.08% -0.08%
JPY 0.09% -0.08% -0.25% 0.03% -0.13%   -0.17% -0.16%
NZD 0.26% 0.06% -0.08% 0.17% 0.07% 0.15%   -0.02%
CHF 0.25% 0.08% -0.07% 0.18% 0.08% 0.15% 0.00%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Trong khi đó, đô la Mỹ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu và giúp GBP/USD tăng cao hơn khi tâm lý thị trường được cải thiện vào giữa tuần. Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đang tăng hơn 0,5% trong ngày và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,4%.

Trong trường hợp không có dữ liệu quan trọng nào được công bố từ Mỹ, GBP/USD có thể giữ vững vị thế trong trường hợp dòng rủi ro tiếp tục chi phối hoạt động trên thị trường tài chính.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến xung quanh cuộc xung đột Iran-Israel. Israel dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp nội các để quyết định cách họ sẽ phản ứng trước cuộc tấn công trả đũa của Iran vào cuối tuần. Nếu căng thẳng địa chính trị leo thang hơn nữa ở Trung Đông, USD có thể lấy lại sức mạnh và hạn chế khả năng tăng giá của GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD

GBP/USD đã tăng lên trên đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 kỳ trên biểu đồ 4 giờ lần đầu tiên sau một tuần và Chỉ báo sức mạnh tương đối tăng lên mức 50, phản ánh sự tích tụ của đà phục hồi.

Ở phía tăng, mức 1,2500 (mức hỗ trợ trước đây, mức tâm lý) được coi là mức kháng cự ngay lập tức. Nếu GBP/USD cố gắng để chuyển mức đó thành mức hỗ trợ, thì có thể mở rộng đà phục hồi lên 1,2560 (mức tĩnh) và 1,2580 (SMA 200 ngày, giới hạn trên của mô hình kênh giảm dần).

Mức hỗ trợ đầu tiên nằm tại 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) trước 1,2380 (giới hạn dưới của mô hình kênh giảm dần).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức