• EUR/USD đã đảo ngược xu hướng giảm gần đây và lấy lại mức 1,0800.
  • Đồng đô la Mỹ chịu áp lực sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ bất ngờ giảm điểm.
  • Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất như mong đợi.

Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục thoái lui mạnh vào thứ Tư, lần này là do số liệu lạm phát đáng thất vọng của Mỹ được theo dõi bởi CPI vào tháng 5, khiến EUR/USD vượt qua rào cản quan trọng 1,0800 hoặc mức đỉnh trong ba ngày.

Tất cả đều liên quan đến chỉ số CPI của Mỹ và sự kiện FOMC vào thứ Tư, vì EUR/USD dường như đã tạm thời gạt bỏ những lo ngại chính trị mới ở lục địa già, đặc biệt là những mối lo ngại lại bùng phát sau cuộc bầu cử nghị viện châu Âu cuối tuần qua.

Trong khi đó, Phó Thống đốc ECB de Guindos lập luận hôm thứ Tư rằng ngân hàng nên tiến hành "rất chậm" việc giảm lãi suất do có sự không chắc chắn đáng kể xung quanh triển vọng lạm phát.

Trong sự kiện nổi bật trong ngày, Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì lãi suất ổn định và cho rằng việc cắt giảm lãi suất có thể không bắt đầu cho đến tháng 12. Họ dự kiến ​​​​sẽ giảm một phần tư điểm phần trăm trong năm, phản ánh ước tính lạm phát gia tăng. Dự báo lạm phát cuối năm đã được điều chỉnh lên 2,6%, tăng so với mức 2,4% trước đó. Các cuộc thảo luận cho thấy lãi suất trung lập có thể cao hơn ước tính trước đó, cao hơn 1/4 điểm phần trăm so với mức vào cuối năm 2023.

Hơn nữa, Thống đốc Powell lập luận trong cuộc họp báo của mình rằng việc cắt giảm lãi suất 1/4 điểm phần trăm sẽ không tác động đáng kể đến nền kinh tế Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng quỹ đạo chính sách tổng thể là quan trọng hơn.

Công cụ FedWatch của CME Group hiện chỉ ra khả năng lãi suất thấp hơn là gần 95% trước cuộc họp ngày 18 tháng 12.

Trong ngắn hạn, việc cắt giảm lãi suất gần đây của ECB so với quan điểm giữ nguyên lãi suất của Fed đã làm gia tăng khoảng cách chính sách giữa cả hai ngân hàng trung ương, có khả năng khiến EUR/USD tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, về lâu dài, sự phục hồi kinh tế mới nổi ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, kết hợp với sự chậm lại của nền kinh tế Mỹ, sẽ giúp giảm thiểu sự chênh lệch này, mang lại một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này.

Trong khi đó, lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ vẫn là tâm điểm chú ý trước khi công bố Giá sản xuất vào ngày 13 tháng 6.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Nếu xu hướng giảm giá tiếp tục, EUR/USD trước tiên có thể chạm mức thấp nhất trong tháng 6 là 1,0719 (ngày 11 tháng 6), tiếp theo là mức đáy trong tháng 5 là 1,0649 (ngày 1 tháng 5) và mức đáy năm 2024 là 1,0601 (ngày 16 tháng 4).

Nếu phe dầu cơ giá lên giành lại vị trí dẫn đầu, thì sẽ có một rào cản tăng ngay lập tức ở mức đỉnh hàng tuần là 1,0852 (ngày 12 tháng 6) trước mức đỉnh tháng 6 là 1,0916 (ngày 4 tháng 6) và mức đỉnh tháng 3 là 1,0981 (ngày 8 tháng 3). Khi tiếp tục tăng, mức đỉnh hàng tuần 1,0998 (ngày 11 tháng 1) xuất hiện trước ngưỡng quan trọng 1,1000.

Cho đến nay, biểu đồ 4 giờ cho thấy một sự phục hồi quan trọng. Điều đó cho thấy, rào cản ban đầu là 1,0852 trước 1,0916 và 1,0942. Khi giảm, rào cản nằm tại 1,0719 trước 1,0649 và 1,0516. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) giảm xuống dưới 55.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức