Giá EUR/USD hiện tại: 1,0721

  • Nhà hoạch định chính sách của ECB Klass Knot gợi ý về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn trước cuối năm.
  • Dữ liệu ảm đạm của Mỹ hạn chế sức mạnh của đô la Mỹ trước khi Phố Wall mở cửa.
  • Cặp EUR/USD đang ở chế độ rút lui sau khi không vượt qua được vùng giá 1,0750.

Biểu đồ

Sau khi không thể mở rộng mức tăng ra ngoài khu vực 1,0750, cặp EUR/USD đã giảm giá vào thứ Năm, giảm xuống mức đáy trong ngày là 1,0712 trong giờ giao dịch tại Châu Âu. Tuy nhiên, thị trường tài chính dường như đang có tâm lý tốt, hạn chế sức mạnh của đô la Mỹ. Các chỉ số châu Á và châu Âu giao dịch trong sắc xanh, củng cố Phố Wall trước giờ mở cửa.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách Klaas Knot của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bắt tay vào cuộc và nói rằng đợt cắt giảm “chỉ dưới ba” được thị trường tài chính định giá cho năm 2024 là “hoàn toàn phù hợp” với lộ trình chính sách tối ưu như đã định giá trong các dự báo của ECB. Sau đó, ông nói thêm rằng có nhiều khả năng ECB sẽ quyết định hàng quý dựa trên triển vọng.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã không công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có liên quan, trong khi Hoa Kỳ (Mỹ) công bố nhiều số liệu trước khi khai mạc phiên giao dịch. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6 đã tăng 238 nghìn, tệ hơn mức 235 nghìn dự kiến. Đồng thời, Giấy phép xây dựng đã giảm 3,8% hàng tháng trong tháng 5, trong khi lượng nhà khởi công xây dựng giảm 5,5%. Cuối cùng, Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia được công bố ở mức 1,3 vào tháng 6, giảm so với mức 4,5 trước đó và tệ hơn mức 5 dự đoán. Cuối phiên giao dịch này, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố ước tính sơ bộ về chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tháng 6.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, EUR/USD có khả năng tiếp tục trượt giá. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang giao dịch gần mức đáy trong ngày và dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động giản đơn 20 (SMA) sắp mở rộng mức trượt xuống dưới các đường SMA 100 và 200 phẳng. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật có đà giảm trong mức âm, phản ánh lực bán tăng lên.

Trong thời gian tới, EUR/USD ở mức trung lập đến giảm giá. Đường SMA 100 đã cắt xuống dưới đường SMA 200, duy trì độ dốc giảm, trong khi cặp tiền này hiện đang phát triển dưới đường SMA 20 phẳng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật lại tăng cao hơn một chút, mặc dù vẫn ở mức âm. Cặp tiền tệ này sẽ cần phải vượt qua mức 1,0760 để xác nhận sự tiếp tục tăng giá, một kịch bản khó xảy ra vào thời điểm này.

 Các mức hỗ trợ: 1,0710 1,0665 1,0620

Các mức kháng cự: 1,0760 1,0810 1,0840

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức