Dự báo EUR/USD: Không loại trừ khả năng giảm thêm một lần nữa xuống mức 1,0600


  • Nỗ lực tăng giá của EUR/USD đã chững lại trước mức 1,0700.
  • Đồng đô la lấy lại động lực sau bài phát biểu với lập trường diều hâu của quan chức Fed.
  • ECB được cho là sẽ giảm lãi suất ba lần trong năm nay.

Sự phục hồi rõ rệt của đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy EUR/USD làm gián đoạn quá trình phục hồi hàng tuần và tập trung vào đà giảm ngay sau khi chạm đỉnh khoảng 1,0690 trước đó vào thứ Năm.

Trong khi đó, xu hướng vững chắc hơn của đồng bạc xanh xuất hiện trong bối cảnh các quan chức Fed cũng như các nhà đầu tư đánh giá lại thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed),
hiện dự kiến sẽ xảy ra muộn hơn dự đoán trước đó, có thể là vào tháng 12.

Sự phục hồi xu hướng tăng giá của đồng đô la Mỹ trùng hợp với sự phục hồi tốt của lãi suất trái phiếu Mỹ trên đường cong lãi suất và câu chuyện nhất quán về sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Fed và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Về vấn đề này, thành viên Hội đồng quản trị Villeroy đã đề xuất cắt giảm lãi suất tại cuộc họp sắp tới của ngân hàng, trong khi đồng nghiệp Simkus của ông ủng hộ ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, và Kazaks nhấn mạnh khả năng cao là sẽ giảm lãi suất vào tháng 6.

Điều trên hoàn toàn trái ngược với nhận xét từ Thống đốc J. Williams (New York) của Fed, người nhấn mạnh rằng các quyết định của Fed đều dựa trên dữ liệu thuận lợi, nhấn mạnh sự vững mạnh của nền kinh tế và giảm tình trạng mất cân bằng. Trong khi nhận ra sự cần thiết của việc cắt giảm lãi suất, ông nói rõ rằng không có mức tăng nào được xác định trước, đồng thời nói thêm rằng nếu dữ liệu yêu cầu lãi suất cao hơn, Fed có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối yếu ở khu vực đồng euro, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, củng cố kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét triển vọng ECB cắt giảm lãi suất trước Fed. Trong kịch bản như vậy, EUR/USD dự kiến sẽ giảm rõ rệt hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Sự sụt giảm từ mức đáy năm 2024 là 1,0601 (ngày 16 tháng 4) có thể cho thấy sự quay trở lại mức đáy của tháng 11 năm 2023 là 1,0516 (ngày 1 tháng 11), trước mức đáy hàng tuần là 1,0495 (ngày 13 tháng 10 năm 2023), mức đáy năm 2023 là 1,0448 (ngày 3 tháng 10) và mốc tròn là 1,0400.

Về mặt tăng, EUR/USD dự kiến sẽ đối mặt với mức kháng cự sớm tại đường SMA 200 ngày quan trọng là 1,0822, tiếp theo là mức đỉnh tháng 4 tại 1,0885 (ngày 9 tháng 4), mức đỉnh tháng 3 là 1,0981 (ngày 8 tháng 3),
và mức đỉnh hàng tuần là 1,0998 (ngày 11 tháng 1), tất cả đều trước khi đạt đến rào cản tâm lý 1,1000.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy xu hướng giảm dường như đã lấy lại được động lực. Ngược lại, mức hỗ trợ ban đầu là 1,0601, tiếp theo là 1,0516. Ở hướng ngược lại, rào cản tăng ban đầu là 1,0690, trước 1,0756 và đường SMA 100 tại 1,0757. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) giảm mạnh xuống mức khoảng 43.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức