Dự báo EUR/USD: Đồng euro vẫn yếu khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ, Fed


  • EUR/USD dao động ở mức khoảng 1,0750 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.
  • Triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên.
  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ và các quyết định chính sách của Fed có thể kích hoạt hành động lớn tiếp theo đối với cặp tiền tệ này.

EUR/USD đóng cửa ngày thứ ba liên tiếp trong vùng âm vào thứ Ba và chạm mức thấp nhất trong một tháng là 1,0720. Mặc dù cặp tiền tệ này vẫn duy trì mức tăng nhỏ vào khoảng 1,0750 vào đầu ngày thứ Tư, nhưng triển vọng kỹ thuật vẫn chưa cho thấy đà phục hồi đang tích tụ.

Giá đồng euro tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng euro (EUR) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đồng euro là đồng tiền yếu nhất so với đô la New Zealand.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   0.46% -0.29% 0.30% -0.08% -0.48% -0.57% -0.08%
EUR -0.46%   -0.41% 0.08% -0.29% -0.67% -0.77% -0.28%
GBP 0.29% 0.41%   0.62% 0.14% -0.26% -0.36% 0.13%
JPY -0.30% -0.08% -0.62%   -0.37% -0.85% -0.97% -0.32%
CAD 0.08% 0.29% -0.14% 0.37%   -0.36% -0.50% 0.00%
AUD 0.48% 0.67% 0.26% 0.85% 0.36%   -0.10% 0.39%
NZD 0.57% 0.77% 0.36% 0.97% 0.50% 0.10%   0.50%
CHF 0.08% 0.28% -0.13% 0.32% -0.01% -0.39% -0.50%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5. Trên cơ sở hàng tháng, CPI được dự báo sẽ tăng 0,1%. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được dự báo tăng 0,3% trong cùng kỳ. Trong trường hợp CPI cốt lõi hàng tháng thấp hơn kỳ vọng của thị trường, phản ứng ban đầu của thị trường có thể khiến đô la Mỹ (USD) suy yếu so với các đối thủ chính của nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước các quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5% sau cuộc họp chính sách tháng 6. Bên cạnh tuyên bố chính sách, Fed cũng sẽ công bố Bản tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) sửa đổi, còn được gọi là biểu đồ dấu chấm.

Vào tháng 3, SEP cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã dự báo ba lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) vào năm 2024. Những người tham gia thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng các dự báo lãi suất trong biểu đồ dấu chấm mới.

Trong trường hợp biểu đồ dấu chấm cho thấy các quan chức Fed dự đoán một đợt cắt giảm lãi suất 25 bps trong năm nay, USD có thể tăng sức mạnh và gây áp lực lên EUR/USD. Mặt khác, USD có thể sẽ chịu áp lực nếu công bố chỉ ra lãi suất sẽ giảm tổng cộng 50 điểm cơ bản vào năm 2024. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang đánh giá có xác suất gần 50% rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD

Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức dưới 50 bất chấp đợt phục hồi mới nhất, cho thấy EUR/USD đang trong giai đoạn điều chỉnh. Ở phía tăng điểm, 1,0760 (mức Fibonacci retracement 50% của xu hướng tăng mới nhất) phù hợp với mức kháng cự ngay lập tức trước khu vực 1,0790-1,0800, trong đó mức Fibonacci retracement 38,2% đáp ứng đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày và 200 ngày, và 1,0850 (mức tĩnh, SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ).

Mức hỗ trợ đầu tiên nằm ở mức 1,0730 (mức Fibonacci retracement 61,8%) trước 1,0700 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,0670 (mức Fibonacci retracement 78,6%).

Chỉ số kinh tế

Dự báo kinh tế của FOMC

Tại bốn trong số tám cuộc họp thường niên theo lịch trình của mình, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố một báo cáo trình bày chi tiết các dự báo về lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế trong hai năm tới và quan trọng hơn là bảng phân tích dự báo lãi suất cá nhân của từng thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Đọc thêm.

Lần công bố mới nhất: Lúc 18 giờ Thứ Tư, ngày 20 tháng 3 năm 2024

Tần suất: Không thường xuyên

Thực tế: -

Mức đồng thuận: -

Trước đó: -

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức