• EUR/USD giao dịch trong phạm vi hẹp trên 1,0850 vào thứ Ba.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy đà tăng đã dừng.
  • Một số nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày.

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng trên thị trường tài chính vào thứ Hai do không có dữ liệu cấp cao được công bố. Mặc dù đô la Mỹ (USD) tỏ ra kiên cường trước các đối thủ lớn sau những bình luận mới nhất từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed), nhưng nó đã không thu được động lực tăng giá. Đầu thứ Ba, Chỉ số đô la Mỹ dao động trong phạm vi hẹp khoảng 104,50.

Giá đồng euro tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng euro (EUR) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong tuần này. Đồng euro mạnh nhất so với đồng đô la New Zealand.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   -0.01% -0.12% 0.36% 0.08% 0.36% 0.48% 0.06%
EUR 0.00%   -0.14% 0.41% 0.09% 0.41% 0.50% 0.07%
GBP 0.12% 0.14%   0.40% 0.24% 0.54% 0.63% 0.20%
JPY -0.36% -0.41% -0.40%   -0.29% 0.00% 0.14% -0.30%
CAD -0.08% -0.09% -0.24% 0.29%   0.23% 0.40% -0.03%
AUD -0.36% -0.41% -0.54% -0.00% -0.23%   0.08% -0.34%
NZD -0.48% -0.50% -0.63% -0.14% -0.40% -0.08%   -0.43%
CHF -0.06% -0.07% -0.20% 0.30% 0.03% 0.34% 0.43%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Phó Chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr lưu ý rằng Fed đang ở vị thế tốt để giữ chính sách ổn định và theo dõi diễn biến kinh tế. Ngoài ra, "chúng tôi tiếp tục nhận thấy thị trường lao động trở nên cân bằng hơn và lạm phát giảm, mặc dù không nhanh như mong đợi", Phó Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Fed Phillip Jefferson cho biết.

Trong nửa cuối ngày, Thống đốc Fed Christopher Waller, Thống đốc Fed New York John Williams và Thống đốc Fed Boston Susan Collins và Thống đốc Fed Cleveland Loretta Mester sẽ có bài phát biểu.

Kể từ khi công bố dữ liệu lạm phát tháng 4, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã áp dụng giọng điệu thận trọng về việc nới lỏng chính sách nhưng không đưa ra gợi ý về thời điểm xoay trục chính sách. Do đó, thị trường có thể chờ dữ liệu kinh tế vĩ mô tiếp theo được công bố trước khi đánh giá lại triển vọng lãi suất.

Dữ liệu về Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Bộ Lao động Mỹ và các cuộc khảo sát PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ của S&P Global vào thứ Năm vào tháng 5 có thể gây ra phản ứng lớn tiếp theo đối với EUR/USD.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD

EUR/USD tiếp tục giao dịch trong mô hình kênh hồi quy tăng dần nhưng chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giảm xuống mức 50, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên trong khi động lượng đang suy yếu.

1,0850 (điểm giữa của mô hình kênh tăng dần) được coi là mức hỗ trợ ngay trước 1,0830 (Trung bình động đơn giản 50 kỳ, mức Fibonacci retracement 61,8% của xu hướng giảm mới nhất) và 1,0810-1,0800 (giới hạn dưới của kênh tăng dần, mức tĩnh). Ở phía tăng điểm, ngưỡng kháng cự đầu tiên nằm ở mức 1,0890 (mức Fibonacci retracement 78,6%) trước 1,0910 (giới hạn trên của mô hình kênh tăng dần) và 1,0940 (mức tĩnh).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức