WTI duy trì đà tăng khiêm tốn trong ngày gần mức cao nhất nhiều ngày, ngay dưới mốc 82,00$


  • WTI thu hút người mua trong ngày thứ hai liên tiếp và nhận được sự hỗ trợ từ sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Tồn kho của Mỹ giảm, lo ngại gián đoạn nguồn cung và đồng USD yếu hơn đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy giá Dầu.
  • Những khó khăn kinh tế của Trung Quốc có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa trước báo cáo CPI quan trọng của Mỹ vào cuối ngày hôm nay.

Giá dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) được xây dựng dựa trên sự phục hồi qua đêm từ vùng lân cận mốc 80,00$ hoặc mức thấp nhất trong hai tuần và đạt được một số lực kéo tích cực tiếp theo trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Sự gia tăng này được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố và nâng hàng hóa lên mức cao nhất trong nhiều ngày, quanh mức tròn 82,00$ trong giờ qua.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) duy trì dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trưởng tương đối mạnh trong năm nay và năm tới. Thêm vào đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô giảm 3,4 triệu thùng xuống 445,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 7, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích. Điều này được cho là củng cố giá Dầu thô trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) yếu đi một cách khiêm tốn.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, trong phiên điều trần trước Quốc hội, nói rằng Mỹ vẫn đang trên con đường hướng tới giá cả ổn định và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục ở mức thấp. Các bình luận này tái khẳng định kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ giảm chi phí đi vay vào tháng 9 và cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 12. Triển vọng khiến đồng USD tăng giá ở thế phòng thủ và dường như có lợi cho các mặt hàng được định giá bằng đồng USD, bao gồm cả giá Dầu thô.

Hơn nữa, những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung xuất phát từ các cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông hóa ra lại là một yếu tố khác hỗ trợ cho chất lỏng đen. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát yếu từ Trung Quốc - nước nhập khẩu Dầu hàng đầu thế giới - có thể cản trở đà tăng giá Dầu thô. Các nhà giao dịch cũng có thể muốn chờ số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ được công bố trước khi định vị cho chặng tiếp theo của một động thái định hướng.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích