Phân tích giá USD/CAD: Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ trên 1,3600 trước lạm phát của Hoa Kỳ


  • USD/CAD đi ngang gần mức 1,3600 với trọng tâm là lạm phát ở Mỹ.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản được ước tính tăng trưởng ổn định ở mức 3,4% hàng tháng cũng như hàng năm.
  • Các điều kiện thị trường lao động Canada nới lỏng thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của BoC.

Cặp USD/CAD hợp nhất trong một phạm vi chặt chẽ trên mức hỗ trợ tròn 1,3600 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Tài sản Canada đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ (Mỹ) trong tháng 6, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT.

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát cơ bản hàng năm và hàng tháng, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng trưởng ổn định lần lượt là 3,4% và 0,2%. Lạm phát toàn phần hàng năm được ước tính đã giảm tốc xuống 3,1% từ mức 3,3% trong tháng 5.

Dữ liệu lạm phát sẽ thể hiện sức mạnh trong suy đoán thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, vẫn ở mức thấp khoảng 105,00.

Trong khi đó, đô la Canada đang chịu áp lực trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng trung ương Canada (BoE) sẽ thực hiện các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo. Điều kiện thị trường lao động Canada đang xấu đi đã làm tăng kỳ vọng về việc BoE sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn.

USD/CAD có mức độ biến động giảm đáng kể, giao dịch trong phạm vi giới hạn 1,3600-1,3780 trong hơn hai tháng. Sự co lại của biến động cho thấy khối lượng thấp hơn và các dấu tích nhỏ, trong khi sự đột phá ở mức tương tự dẫn đến các dấu tích rộng hơn và khối lượng lớn.

Tài sản này giao dịch bên dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày gần 1,3663, cho thấy triển vọng ngắn hạn là giảm giá.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

Một sự phá vỡ mang tính quyết định dưới mức đáy ngày 3 tháng 5 khoảng 1,3600 sẽ đưa tài sản xuống mức đáy ngày 9 tháng 4 khoảng 1,3547 và mức hỗ trợ tâm lý là 1,3500.

Mặt khác, một cơ hội mua mới sẽ xuất hiện nếu tài sản phá vỡ trên mức đỉnh vào ngày 11 tháng 6 gần 1,3800. Điều này sẽ đẩy tài sản này lên mức đỉnh vào ngày 17 tháng 4 là 1,3838, tiếp theo là mức đỉnh vào ngày 1 tháng 11 năm 2023 là 1,3900.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

Biểu đồ

Chỉ số kinh tế

Chỉ số giá tiêu dùng (hàng năm)

Xu hướng lạm phát hoặc giảm phát được đo lường bằng cách tổng hợp định kỳ giá của một rổ hàng hóa và dịch vụ đại diện và trình bày dữ liệu dưới dạng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Dữ liệu CPI được tổng hợp hàng tháng và do Bộ Thống kê Lao động Mỹ công bố. Chỉ số hàng năm so sánh giá hàng hóa trong tháng tham chiếu với cùng tháng năm trước. CPI là chỉ số chính để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua hàng. Nói chung, chỉ số cao được coi là tăng giá đối với Đô la Mỹ (USD), trong khi chỉ số thấp được coi là giảm giá.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ năm, ngày 11 tháng 7 năm 2024 lúc 12:30

Tần suất: Hàng tháng

Mức đồng thuận: 3,1%

Trước đó: 3,3%

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiệm vụ kép là duy trì sự ổn định về giá và việc làm tối đa. Theo nhiệm vụ đó, lạm phát sẽ ở mức khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và đã trở thành trụ cột yếu nhất trong chỉ thị của ngân hàng trung ương kể từ khi thế giới phải hứng chịu một đại dịch kéo dài cho đến những ngày này. Áp lực giá tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các vấn đề và tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, trong đó Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Fed đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế lạm phát và dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường tích cực trong tương lai gần.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích