GBP/USD tích lũy giá trong phạm vi khoảng 1,2700, chờ công bố chỉ số CPI của Anh để có xung lực mới


  • GBP/USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp vào thứ Tư trước chỉ số CPI của Anh.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm nhẹ vào thứ Ba làm suy yếu đồng USD và hỗ trợ cho đồng tiền chính.
  • Hành động giá dịu đi đảm bảo sự thận trọng trước khi định vị để đạt được lợi nhuận có ý nghĩa.

Cặp GBP/USD gặp khó khăn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Tư và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, quanh mốc tròn 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, giá giao ngay giữ trên mức thấp nhất trong một tháng chạm vào thứ Sáu tuần trước khi các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Vương quốc Anh được công bố trước khi định vị cho chặng tiếp theo của một động thái định hướng.

Chỉ số CPI toàn phần của Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ tăng cao hơn và đạt 0,4% trong tháng 5 so với mức 0,3% trước đó, trong khi tỷ lệ hàng năm được dự đoán sẽ giảm tốc xuống 3,5% từ mức 3,9% trong tháng 4. Dữ liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến đồng bảng Anh (GBP) và cung cấp một số động lực cho cặp GBP/USD. Sự chú ý của thị trường sau đó sẽ chuyển sang cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm, cuộc họp này sẽ giúp xác định quỹ đạo ngắn hạn của cặp tiền tệ này.

Đối mặt với các rủi ro sự kiện/dữ liệu quan trọng của ngân hàng trung ương, hành động giá của đô la Mỹ (USD) dịu đi hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp GBP/USD. Báo cáo Doanh số bán lẻ của Mỹ thấp hơn mong đợi được công bố hôm thứ Ba đã chỉ ra những dấu hiệu kiệt sức của người tiêu dùng và tái khẳng định đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Điều này dẫn đến sự sụt giảm qua đêm của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và được coi là làm suy yếu đồng đô la.

Bối cảnh cơ bản nói trên hỗ trợ triển vọng cho một số động thái tăng giá có ý nghĩa đối với cặp GBP/USD. Điều đó nói lên rằng, việc thiếu bất kỳ hoạt động mua tiếp theo nào đảm bảo bạn phải thận trọng trước khi định vị cho sự gia tăng của đợt phục hồi gần đây từ vùng lân cận giữa các mức 1,2600 hoặc mức thấp nhất trong một tháng đã chạm vào thứ Sáu tuần trước.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2709
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0000
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.00
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.2709
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2743
SMA50 hàng ngày 1.2614
SMA100 hàng ngày 1.264
SMA200 hàng ngày 1.2553
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2721
Mức thấp hôm qua 1.2669
Mức cao tuần trước 1.286
Mức thấp tuần trước 1.2657
Mức cao tháng trước 1.2801
Mức thấp tháng trước 1.2446
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2701
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2689
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2679
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2648
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2627
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.273
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2752
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2782

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích