EUR/GBP tìm thấy mức hỗ trợ gần 0,8550, chú ý đến dữ liệu Lạm phát của Vương quốc Anh


  • EUR/GBP tìm thấy khoảng đệm trung gian gần 0,8550, xu hướng giảm vẫn được ưa chuộng.
  • Tốc độ dỡ bỏ chính sách thắt chặt của ECB dự kiến sẽ mạnh mẽ hơn BoE.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Lạm phát của Anh để có hướng dẫn mới.

Cặp EUR/GBP tìm thấy mức đệm tạm thời gần mức 0,8550 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Cặp tiền tệ chéo vẫn ở thế yếu vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng tốc độ mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ khôi phục lập trường chính sách tiền tệ hạn chế của mình sẽ mạnh mẽ hơn Ngân hàng trung ương Anh (BoE).

Động thái cắt giảm lãi suất của ECB trong cuộc họp tháng 6 được dự đoán rộng rãi. Các nhà hoạch định chính sách của ECB nhận thấy lạm phát đang trên đà quay trở lại mức mong muốn là 2%. Vào cuối phiên giao dịch châu Á, nhà hoạch định chính sách của ECB, Martins Kazaks cho biết, “rất có thể tháng 6 sẽ là thời điểm chúng tôi bắt đầu cắt giảm lãi suất”, Bloomberg đưa tin. Tuy nhiên, ông cảnh báo về việc giảm mạnh lãi suất và khuyên nên thực hiện theo cách tiếp cận dần dần.

Thành viên ECB Kazaks cảnh báo về việc giảm mạnh lãi suất vay vì nó có thể làm giảm áp lực giá một lần nữa. Trong khi một số nhà hoạch định chính sách vẫn hy vọng rằng ECB cũng có dư địa để cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7.

Ở Vương quốc Anh, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng tiêu đề hàng năm đã giảm xuống 2,1% so với mức đọc trước đó là 3,2%. Chỉ số CPI cơ bản loại bỏ các mặt hàng dễ biến động được ước tính đã giảm xuống 3,7% từ mức 4,2% trong tháng 4.

Dữ liệu lạm phát ở Anh sụt giảm mạnh sẽ thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của BoE, điều mà các nhà giao dịch kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu từ cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 8. Trong khi đó, Phó Thống đốc BoE Ben Broadbent cho biết trong bài bình luận của mình trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại London rằng ông nhận thấy khả năng cắt giảm lãi suất sẽ xảy ra vào mùa hè. Broadbent nói thêm rằng lãi suất sẽ ít hạn chế hơn vào một thời điểm nào đó.

EUR/GBP

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.8551
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0006
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.07
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.8557
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.8579
SMA50 hàng ngày 0.8567
SMA100 hàng ngày 0.8565
SMA200 hàng ngày 0.8604
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.858
Mức thấp hôm qua 0.8555
Mức cao tuần trước 0.8614
Mức thấp tuần trước 0.8555
Mức cao tháng trước 0.8645
Mức thấp tháng trước 0.8521
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.8565
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.8571
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.8548
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.8538
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.8522
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.8574
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.859
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.8599

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích