Dầu thô giảm mạnh vào thứ Tư, khẩu vị rủi ro tăng cao thúc đẩy giá thầu phục hồi


  • WTI chạm mức thấp nhất trong hai tháng trước khi phục hồi về vùng quen thuộc.
  • Lạm phát CPI của Mỹ giảm thêm, củng cố hy vọng cắt giảm lãi suất.
  • Số lượng thùng EIA cho thấy mức giảm mạnh hơn dự kiến.

Dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần vào thứ Tư, giảm xuống dưới 76,40$ trước khi phục hồi thành 78,40$. Khẩu vị rủi ro thị trường rộng rãi đã tăng lên trong phiên giao dịch thị trường Mỹ sau khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ giảm làm dấy lên thêm hy vọng thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Lạm phát CPI của Mỹ giảm trong tháng 4, giảm xuống 0,3% MoM so với dự báo giữ ở mức 0,4% và thị trường đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed đã thúc đẩy sự phục hồi rộng rãi trong khẩu vị rủi ro, khiến Dầu thô tăng cao. Lạm phát giảm đã giúp thúc đẩy hoạt động đầu cơ cắt giảm lãi suất và Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường lãi suất đang định giá trên 70% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), Thay đổi tồn kho dầu thô hàng tuần giảm nhanh hơn dự kiến. Số lượng thùng của EIA đã giảm -2,508 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5, dưới mức dự báo -1,35 triệu và giảm xa hơn so với mức giảm -1,362 triệu thùng của tuần trước. Với việc trữ lượng Dầu thô của Hoa Kỳ giảm hàng tuần, giá thầu dầu thô thậm chí còn được hỗ trợ nhiều hơn khi thị trường năng lượng tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy sản lượng Dầu thô của Hoa Kỳ sẽ không đáp ứng hoặc đánh bại nhu cầu thị trường.

Triển vọng kỹ thuật WTI

Dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng gần 76,40$ vào thứ Tư, vượt qua vùng nhu cầu ngắn hạn trước khi nhanh chóng phục hồi trở lại trên mức 78,00$. WTI vẫn ở xu hướng giảm giá, giao dịch ở phía nam của Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 78,70$.

Nến hàng ngày cho thấy WTI bị mắc kẹt trong đợt hợp nhất gần đây, ngay dưới đường EMA 200 ngày ở mức 79,28$ khi thị trường năng lượng gặp khó khăn trong việc phát triển đà tăng. WTI giảm khoảng 10% so với mức đỉnh của tháng 4 gần 87,00$.

Biểu đồ hàng giờ của WTIBiểu đồ hàng giờ của WTI

Biểu đồ hàng ngày của WTIBiểu đồ hàng ngày của WTI

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 78.45
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.41
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.53
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 78.04
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 80.48
SMA50 hàng ngày 81.51
SMA100 hàng ngày 78.28
SMA200 hàng ngày 79.72
 
Mức
Mức cao hôm qua 78.91
Mức thấp hôm qua 77.29
Mức cao tuần trước 79.56
Mức thấp tuần trước 76.71
Mức cao tháng trước 87.12
Mức thấp tháng trước 80.62
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 77.91
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 78.29
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 77.25
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 76.46
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 75.63
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 78.87
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 79.71
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 80.5

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích